Hướng dẫn backup email theo tên miền

Hướng dẫn backup email theo tên miền

Để thực hiện backup email ta làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn muốn sao lưu.

– Bước 2: Truy cập vào địa chỉ này. (https://takeout.google.com/settings/takeout/custom/gmail,calendar?pli=1)

– Bước 3: Đây là giao diện của trang sao lưu dữ liệu. Bạn không chỉ sao lưu được gmail, mà nếu thích thì bạn còn có thể sao lưu được rất nhiều ứng dụng khác của Google ví dụ như: Picasa, Lịch, Youtube, Google Drive, Blogger, Danh bạ, Dấu trang, Google Photos, Hangouts……

Mặc định thì nó chỉ chọn sao lưu ứng dụng Gmail thôi, nếu muốn sao lưu các ứng dụng khác thì bạn nhấn vào ” Hiển thị sản phẩm khác ” => chuyển dấu tích sang màu xanh => nhấn vào Tiếp theo

Nếu như bạn không muốn lưu toàn bộ thư mà bạn chỉ  muốn lưu một phần quan trọng nào của Gmail thôi thì bạn nhấn vào mũi trên trỏ xuống (cạnh dấu tích màu xanh như hình bên dưới).

Tích vào Chọn nhãn

Okey, tại đây thì bạn hãy bỏ tích ở những phần mà bạn không muốn sao lưu => sau đó nhấn vào Xong.

– Bước 4: Tại đây bạn sẽ thiết lập một chút về định dạng file (*.zip, *.tgz,..), kích thước tập tin lưu trữ tối đa là bao nhiêu GB, và cách phân phối đó là gửi link download cho bạn vào địa chỉ email, gửi qua Google Drive hoặc Dropbox… tùy bạn chọn.

Bạn có thể để mặc định sau đó nhấn Tạo tệp lưu trữ để Google xử lý.

Quá trình trích xuất và nén thư đang diễn ra, bạn cứ để đó hoặc là tắt đi cũng không sao => bởi vì ngay sau khi nén xong Google sẽ gửi link download vào email cho bạn. Tốc độ nhanh hay chậm thì còn tùy theo dung lượng thư mà nó trích xuất ra và nén lại nữa.

– Bước 5: Truy cập vào email để lấy link tải về.

Note: Có thể khi bấm vào link tải thì Google sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh lại bạn đúng là chủ sở hữu của tài khoản này.

OK, như vậy là bạn đã sao lưu thành công rồi đó. Vậy bây giờ muốn đọc file mà bạn Google đã gửi cho bạn thì làm như thế nào? Trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn sao lưu Gmail nhưng không có bài viết nào nhắc tới vấn đề này cả, làm người dùng hụt hẫng và thiếu tin tưởng vào cách làm này.

About the Author

Hoàng Thanh Tuyền administrator

    Comments Are Closed!!!